Máy Lọc Nước RO Kêu To, Kêu Cạch Cạch Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

1. Máy lọc nước RO kêu to do bị ngạt khí

Hiện tượng: Máy ồn, phát ra tiếng kêu to, có lúc nghe như tiếng sục nước. Xả thử nước ra cốc thấy xuất hiện nhiều bọt khí.

Nguyên nhân: Không tiến hành xả khí sau khi lắp đặt thay thế lõi lọc định kỳ khiến máy lọc nước bị ngạt khí.

Cách khắc phục: Lắp lại các lõi lọc để đẩy khí ra hết hoặc tháo màng lọc RO và cho máy nghỉ từ 1 – 2 phút để khí ngạt trong hệ thống kín thoát ra ngoài.

Nước bị sủi nhiều bọt khí 

                                                        Nước bị sủi nhiều bọt khí

2. Máy kêu to do bơm 

Hiện tượng: Bơm nước không đều và rung gây ra tiếng ồn khi máy hoạt động.

Nguyên nhân: Chưa vặn kỹ chân ốc vít cố định máy bơm. Đối với những bơm đã sử dụng lâu thì nguyên nhân có thể là do bị hư các bộ phận bên trong hoặc bụi bẩn gây tắc nghẽn cũng khiến bơm phát ra tiếng ồn.

Cách khắc phục: Vặn lại ốc vít, vệ sinh bơm nếu thấy cần thiết. Ngoài ra có thể liên hệ với nhà cung cấp để được bảo hành, kiểm tra và thay thiết bị mới nếu cần.

3. Do vị trí đặt máy lọc nước không bằng phẳng

Hiện tượng: Máy bị nghiêng, cập kênh hoặc bị đặt quá sát các đồ vật khác, trong quá trình hoạt động khiến máy bị rung lắc, va chạm vào đồ vật xung quanh.

Nguyên nhân: Do quá trình lắp đặt không khảo sát vị trí địa điểm. Ngoài ra có thể do một số yếu tố khách quan trong quá trình sử dụng khiến máy bị đặt sai vị trí ban đầu.

Cách khắc phục: Kê lại máy lọc nước tại vị trí bằng phẳng, giữ khoảng cách an toàn với các vật dụng xung quanh bao gồm cả tường nhà.

4. Máy lọc nước RO kêu to do nguồn nước đầu vào không đủ

Hiện tượng: Nguồn nước đầu vào không đều, khi hoạt động máy thường có tiếng “sục sục” hoặc tiếng kêu lạ rất ồn.

Nguyên nhân: Nguồn nước đầu vào hết, áp lực nước đầu vào thấp do máy bơm hỏng, điện yếu hay có thể do khóa van sai, hoặc nhà bạn đang bị mất nước…

Cách khắc phục: Tạm ngưng sử dụng máy lọc nước và xử lý các vấn đề liên quan đến nguồn nước đầu vào trước, sau đó thử lại máy bơm.

5. Máy kêu to liên tục do màng RO bị tắc

Hiện tượng: Máy lọc nước có tiếng ồn ngày càng lớn, thậm chí là rung lắc. Máy ra nhiều nước thải, trong khi nước sau lọc chỉ ra nhỏ giọt hoặc không ra.

Nguyên nhân: Màng RO sử dụng quá lâu, nhiều cặn bẩn dẫn đến bị tắc. Hoặc màng đã hết hạn sử dụng, vượt quá tổng số lít nước lọc quy định.

Cách khắc phục: Thay màng RO mới.

6. Máy lọc nước RO kêu to do van cơ hỏng

Hiện tượng: Máy chạy liên tục nhưng không có nước thải hay nước tinh khiết. Nước đầu vào không có vấn đề. Van cơ rung và phát ra tiếng ồn.

Nguyên nhân: Van cơ hỏng hoặc ốc bị lỏng.

Cách khắc phục: Siết lại ốc, tiến hành thay van cơ khác nếu cần thiết hoặc thay van cơ bằng van từ.

7. Máy lọc nước RO kêu to do ốc vít bị lỏng khi sử dụng lâu ngày

Hiện tượng: Tiếng kêu “cạch…cạch” gián đoạn là do ốc mặt bơm bị lỏng ta chỉ cần dùng tô vít 4 cạnh xiết đều ốc mặt bích của bơm là hết kêu. Tiếng kêu rất to và liên tục là do bi bị hỏng.

Nguyên nhân: Ốc vít lỏng, thiếu ốc hoặc miếng cao su đệm phía sau máy lọc nước bị rơi, mòn sau khi bị sử dụng lâu ngày.

Cách khắc phục: Siết lại các điểm nối chặt chẽ, sao cho máy và các bộ phận vào đúng vị trí, không bị rung khi hoạt động.

8. Máy kêu to do thời gian sử dụng quá lâu

Hiện tượng: Sau thời gian dài sử dụng, máy lọc nước bị giảm tuổi thọ về cả hình thức lẫn chất lượng. Máy lọc nước bắt đầu có tiếng ồn ngày càng to.

Nguyên nhân: Sử dụng liên tục với công suất lớn khiến máy bị nóng và nhanh hỏng hóc.

Cách khắc phục: Ngắt điện, để máy nguội khoảng 1 – 2 tiếng rồi mới tiếp tục sử dụng.

Ngoài những lý do trên thì việc lựa chọn máy lọc nước chạy êm cũng là cách giúp hạn chế việc gặp phải tình trạng máy lọc nước RO kêu to.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.789.1234